Trò chơi chuyền bóng trong bóng đá thiếu niên

Nhiều huấn luyện viên đã trích dẫn sai hoặc hiểu sai về tôi khi tôi nói về việc chuyền bóng trong bóng đá trẻ. Tôi không có gì chống lại đường chuyền và trên thực tế, nó trở thành một phần không thể thiếu trong mối đe dọa tấn công của tôi. Những gì tôi nghĩ là dựa trên thực tế thống kê, hầu hết (không phải tất cả) các đội bóng trẻ không được lựa chọn sẽ gặp khó khăn trong việc chuyền bóng để liên tục di chuyển dây chuyền và nhận bàn thua đầu tiên. Một số đội có thể làm được không? Có nếu họ có phenom QB, một số máy thu tuyệt vời và nhiều thời gian luyện tập. Tuy nhiên, hiếm khi sự kết hợp này tồn tại và hiếm khi những đội kiểu này vô địch những đội tầm cỡ liên tục giành chức vô địch hoặc các giải đấu lớn.

We Love the Pass

Hãy nhớ ví dụ của tôi từ các bài viết trước? Trong 11 mùa giải vừa qua, các đội bóng của tôi chỉ có 1 mùa giải mà đối phương thực hiện nhiều đường chuyền hơn chúng tôi. Đúng vậy, trong gần như mọi mùa giải, phe đối lập hoàn thành nhiều đường chuyền cho chúng tôi hơn so với chính họ.

Trong Giải Vô địch Quốc gia Pop Warner ở Orlando năm nay, trò chơi cấp độ Pee Wee đã đọ sức với 2 đội giỏi nhất trong nước (Pop Warner) ở độ tuổi 10-11 và Lớn hơn-Nhẹ hơn 12 tuổi. Các đội này không hề thua kém, cả hai đều bước vào trận đấu vô địch với tỷ số 15-0, đội chiến thắng trong giải đấu, khu park hang seo vực của họ và đã vượt qua một số đối thủ khá nặng để giành được danh hiệu. Đây là đội tốt nhất trong số hàng nghìn đội. Đoán xem phần trăm hoàn thành vượt qua của họ trong trò chơi này là bao nhiêu? Ít hơn 25% và đây là những đội tuyệt vời, không phải thảm chùi chân của nhà máy.

Điều đó có nghĩa là tôi nghĩ bạn không nên có một trò chơi chuyền bóng trong bóng đá trẻ? Không hề, khác xa nó. Mặc dù tôi không nghĩ rằng bạn phải có khả năng di chuyển dây chuyền một cách nhất quán với những đường chuyền, nhưng bạn phải có vẻ ngoài của một mối đe dọa chuyền bóng để cạnh tranh và giành chiến thắng trước những người giỏi nhất trong bóng đá trẻ.

Các đội ở cấp độ vô địch phải có mối đe dọa vượt qua

Bạn không muốn phải đấu với số 9 trong hộp so với lượt chạy cơ sở của bạn, đó là điều sẽ xảy ra nếu bạn không có mối đe dọa về một trò chơi đang trôi qua. Xem cách tôi sử dụng từ, lời đe dọa. Đe doạ không có nghĩa là bạn sẽ hoàn thành tất cả các đường chuyền đó, nó có nghĩa là bạn có thể ném và nếu bạn làm vậy, có một cơ hội hợp lý để đạt được lợi nhuận đáng kể trong trò chơi.

Khi bạn có một mối đe dọa đi qua, phòng thủ phải đưa ra lựa chọn, họ có sẵn sàng đánh cược rằng mối đe dọa đi qua mà bạn có đáng để bạn mạo hiểm bỏ qua nó hay không. Họ sẵn sàng đánh đổi điều gì để có khả năng áp đảo bạn về số lượng? Một số đội có thể lập kế hoạch cho điều đó dựa trên khoảng cách đi xuống hoặc theo xu hướng, trong khi những đội khác có thể bán hết toàn bộ trận đấu.

Vượt qua hàng loạt

Mỗi loạt lượt chơi trong sách chơi của chúng tôi đều bao gồm ít nhất một lượt hành động chơi trong đó. Đây là một loạt các màn chơi có hành động hậu trường tương tự, nhưng sử dụng các phương án chặn khác nhau để chúng ta có thể tấn công gần như mọi điểm tấn công từ cùng một loạt. Phần chơi gần như luôn bắt đầu giống với phần trước, nhưng chúng tôi đánh vào một khu vực khác. Tất nhiên một trong những màn chơi chết người nhất trong loạt phim đó là phần chơi hành động bỏ qua hành động hậu trường cơ bản của loạt phim.